22/05/2024
ข่าว

ปราสาทสายฟ้าสุดแกร่ง เปิดรังเชือดบุนยอดกอร์

buuuuuuuuuuuu

 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดรังพบกับ บุนยอดกอร์ ทีมแกร่งจากประเทศ อุซเบกิสถาน ซึ่งจะทำการแข่งขันกันแบบเหย้า-เยือน  ท่ามกลางแฟนบอลของเจ้าบ้านที่เข้ามาชมเกมกันเกือบเต็มความจุของสนาม

เริ่มเกมในครึ่งแรกมาเป็นฝั่งทีมเยือนที่บุกเข้าใส่ก่อนเลยแค่นาทีที่ 3 ก็มาได้ทักทายก่อนเลยจากจังหวะสับไกด้วยขวาริมกรอบเขตโทษฝั่งซ้ายของ ลุตฟุลลา ตูราเยฟ แต่บอลโด่งข้ามคานไปนิดเดียว
ถัดมาในนาทีที่ 7 เจ้าบ้าน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด น่าขึ้นนำอย่างที่สุดจากจังหวะลูกฟรีคิกทางริมเส้นฝั่งขวา ธีราทร บุญมาทัน บรรจงปั่นโค้งเข้าไปกลางประตูก่อนที่ ธนะศักดิ์ ศรีใส จะวิ่งเข้ามาชาร์จระยะไม่ถึง 5 หลา แต่ไปติดตัว มุรุตยอน ซุคุรอฟ นายด่านทีมเยือนที่ปัดออกมาจากเส้นได้อย่างเหลือเชื่อ

หลังจากนั้นเจ้าบ้านเริ่มทำเกมได้ดีขึ้นและมาได้ลุ้นอีกครั้งในนาทีที่ 12 จากจังหวะที่ อดิศักดิ์ ไกรษร ได้ลองซัดในกรอบเขตโทษฝั่งซ้ายบอลจะเสียบเสาแรกอยู่แล้วแต่ มุรุตยอน ซุคุรอฟ ยังผวาพุ่งไปปัดออกหลังไปได้อย่างหวุดหวิด
และมาในนาทีที่ 16 ก็เป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ขึ้นนำไปก่อน 1-0 จนได้จากจังหวะลูกเปิดริมเส้นฝั่งซ้ายของ จิรวัฒน์ มัครมย์ เข้ามากลางประตูก่อนที่ อนาวิน จูจีน จะลอยตัวโหม่งเช็ดบาง ๆ บอลกระดอนพื้นเสียบตาข่ายเข้าไปอย่างหมดจด

นาทีที่ 22 สกอร์น่าไหลไปเป็น 2-0 จากจังหวะที่ ธีราทร บุญมาทัน แทงบอลทะลุตัดหลังผู้เล่นของ บุนยอคกอร์ อดิศักดิ์ ไกรสร หลุดเข้าไปซัดเหน่ง ๆ ในกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย มุรุตยอน ซุคุรอฟ ปัดมาเข้าทาง อนาวิน จูจีน ก่อนที่จะไหลย้อนมาให้ ไค ฮิราโนะ ซัดเหน่ง ๆ ระยะไม่ถึง 10 หลาแต่บอลโด่งข้ามคานออกไปอย่างเหลือเชื่อพลาดโอกาสขึ้นนำไปอีกครั้ง
ถัดมาในนาทีที่  31 ทีมเยือนมาได้ลุ้นตีเสมอบ้างจากจังหวะที่ อันวา กาฟูรอฟ เปิดโค้งมาจากทางริมเส้นฝั่งขวาเข้ามากลางประตูบอลกระดอนพื้นก่อนมาเข้าศรีษะ ลุตฟุลลา ตูราเยฟ ที่สบัดโหม่งเต็มศรีษะบอลข้ามคานออกไปแบบได้ลุ้น

เข้าสู่ช่วงท้ายครึ่งแรกทีมเยือน บุนยอดกอร์ พยายามโหมบุกอย่างหนักและมาได้ลุ้นในนาทีที่ 38 จากการปั่นลูกเตะมุมทางฝั่งขวาของ มาร์โก บลาซิค บอลพุ่งโค้งแรงจะเสียบใต้คานอยู่แล้วแต่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ก็ยังทุบบอลออกมาได้
แต่แล้วในนาทีสุดท้ายของครึ่งแรกสกอร์ก็ขยับมาเป็น 1-1 จนได้ จากจังหวะลูกฟรีคิกทางฝั่งขวา จอฟลอน อิโบรคิมอฟ ปั่นแรงด้วยซ้ายเข้ามากลางประตู ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ปัดมาเข้าทาง โจซัว คาซานอฟ แถวริมเส้นฝั่งขวาก่อนเปิดเข้ากลางและเป็น อีกอร์ ทาราน ศูนย์หน้าตัวสำรองที่วิ่งมาแปเหน่ง ๆ ระยะ 10 หลาเข้าไปง่าย ๆ หลังจากนั้นผู้ตัดสินก็เป่านกหวีดยาวจบครึ่งแรกทั้งคู่เสมอกันอยู่ 1-1

ใส่ความเห็น